0225.3.519.687

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI QUA TỪNG TUẦN – TUẦN 41

Sự phát triển của bé trong tuần thứ 41

Tuần thứ 41 nghĩa là mẹ đã rất gần ngày sinh và ngày dự sinh cũng đã qua một chút rồi. Nếu muộn hơn mà bé vẫn chưa ra đời thì bác sĩ sẽ dùng đến phương pháp kích thích chuyển dạ. Khi ra đời móng tay của bé sẽ hơi dài hơn một chút, dài quá đầu ngón tay.Sau một tuần tuổi bé có thể được cắt móng tay bằng dụng cụ chuyên dụng.

Bé ra đời trong tuần thứ 41 sau ngày dự sinh vẫn không phải là sinh muộn. Theo thống kê thì chỉ có 5% các bé là sinh đúng trong ngày dự sinh và có đến 10% các bé ra đời muộn quá 41 tuần. Ngoài ra đôi khi việc tính tuần tuổi thai nhi có thể sai lệch nên thời điểm mẹ sinh bé tưởng muộn mà lại không muộn chút nào.

Hệ nội tiết của bé bắt đầu làm việc và sinh ra các hormone. Các nhà khoa học có giả thuyết rằng các hormone giống như tín hiệu gửi đến cơ thể mẹ để kích thích việc chuyển dạ. Trong quá trình được sinh ra, cơ thể bé cũng tạo ra nhiều stress hormone có tác dụng kích thích bản năng sinh tồn, giúp cơ thể bé hít lấy hơi thở đầu tiên và mau chóng làm quen với cuộc sống không phụ thuộc vào oxy, chất dinh dưỡng truyền qua dây rốn.

Cơ thể mẹ trong tuần thứ 41

Trong tuần thứ 41, mẹ sẽ được thảo luận với bác sĩ về khả năng kích thích chuyển dạ. Nếu quá trình sinh diễn ra mẹ sẽ thấy hiện tượng bong nút nhầy tử cung, ra máu và vỡ ối. Khi mẹ cảm thấy các cơn co báo hiệu chuyển dạ thì cần thông báo ngay với bác sĩ và các hộ sinh. Cảm giác chuyển dạ sẽ giống như sự co cứng hoặc đau lưng dưới. Đa phần các trường hợp cơn co sẽ bắt đầu tứ sau lưng và lan dần ra phía trước.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *