0225.3.519.687

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI QUA TỪNG TUẦN – TUẦN 40

Quá trình phát triển của bé trong tuần 40 của thai kỳ

Tất cả các cơ quan của bé đều đã hoàn thiện và hoạt động tích cực cho cuộc sống ngoài bụng mẹ của bé. Nếu bé chưa ra đời gần ngày dự sinh trong tuần này thì mẹ sẽ bước sang tuần 41 và đó là điều rất bình thường. Theo thống kê có đến một phần ba các mẹ sinh bé muộn hơn so với ngày dự sinh.

Trong tuần 40 này bình quân bé có cân nặng từ 2,7 đến 4 kilogram và chiều dài từ 48 tới 55 centimet. Nếu bé lớn hoặc nhỏ hơn mốc trên thì mẹ cũng đừng lo lắng, có rất nhiều bé ít cân hoặc vượt cân mà sức khoẻ vẫn bình thường.

Cơ thể mẹ trong tuần thứ 40

Tuần 40 là mốc chính thức kết thúc thời gian mang thai của mẹ. Cơ thể mẹ đang tiết ra sữa rất giàu dinh dưỡng và nhiều kháng thể để cung cấp cho bé yêu trong 6 tháng đầu đời. Một dấu hiệu của thời điểm sinh nở đó là vỡ ối. Bé sẽ ra đời trong vòng 24 giờ sau khi có hiện tượng này ở mẹ. Rất nhiều mẹ chia sẻ với nhau sự lo lắng khi gần đến ngày sinh nở. Nhưng mẹ có thể yên tâm vì sinh nở là việc diễn ra tự nhiên và bên cạnh mẹ có các bác sĩ, hộ sinh giàu kinh nghiệm của Khoa sản nhi Viện Y học Biển.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *